Thông Báo Di Dời Địa Điểm Kinh Doanh

Yến Kim Tín xin thông báo đến Quý Khách Hàng và Quý Đối Tác,
Chúng tôi xin thông báo sẽ chuyển địa điểm kinh doanh đến địa chỉ mới từ ngày 05/05/2019. Số điện thoại văn phòng và số điện thoại di động vẫn không thay đổi.

📮Địa chỉ mới: 134 Lý Thái Tổ (Đường A1KDC Hưng Phú 1), P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

✨Chúng tôi xin Quý Khách thứ lỗi cho bất kỳ sự bất tiện nào trong những ngày di dời địa điểm kinh doanh. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Notice of Office Relocation

Dear Valued Clients and Partners,

We are pleased to inform you that our office will be moving to the following new address effective 05 May 2019. Our office telephone, mobile numbers remain unchanged.

📮New address: 134 Lý Thái Tổ (Đường A1KDC Hưng Phú 1), P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

☎️TEL: 0292 651 5566 (main line)
📱Mobile : 0911 316 899

✨We apologize for any inconvenience that you may encounter during our move dates. Should you have any questions on the relocation, please feel free to contact us.

Yến Kim Tín thông báo thay đổi giao thức truy cập sang HTTPS

Hiện tại, Yến Kim Tín đang cho phép người dùng truy cập song song từ 2 giao thức HTTP và HTTPS (https://www.yenkimtin.com và https://www.yenkimtin.com). Tuy nhiên, để tăng cường bảo mật thông tin cho khách hàng cũng như đảm bảo sự ổn định khi truy cập vào phần mềm, trong thời gian tới KiotViet sẽ tiến tới dừng cung cấp giao thức HTTP và sẽ chuyển sang sử dụng hoàn toàn HTTPS kể từ ngày 08-02-2019. Sau thời gian đó, mọi truy cập từ nguồn HTTP sẽ được tự động điều hướng sang HTTPS. Để hiểu thêm về giao thức HTTPS, quý khách có thể tham khảo tại đây.

Vì vậy, Yến Kim Tín xin thông báo cho toàn thể quý khách hàng hiện tại đang sử dụng giao thức truy cập HTTP nên đồng bộ tất cả các giao dịch offline còn lưu trong máy trước ngày 08-02-2019 để tránh việc không thể đồng bộ được những giao dịch đó khi truy cập bằng giao thức mới. Hướng dẫn đồng bộ các giao dịch offline quý khách có thể xem tại đây.

Đồng thời, quý khách cũng lưu ý thay đổi các bookmark của gian hàng KiotViet trên trình duyệt web với địa chỉ HTTP thành HTTPS. Cụ thể, quý khách nên xóa các bookmark cũ với địa chỉ https://www.yenkimtin.com và thay bằng bookmark mới https://www.yenkimtin.com

Nếu quý khách gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng website, vui lòng liên hệ 0292 651 5566 để được giải đáp trong thời gian ngắn nhất.

Cách khắc phục sự cố amply nhà yến Skysound và Swiftpro

Amply Swiftpro PA-3500

Tất cả sản phẩm Amply nhà yến SKYSOUNDSWIFTPRO được thiết kế và trang bị chức năng bảo vệ rơle chập điện bên trong mỗi Amply nhà yến để đảm bảo nhà yến an tâm hoạt động.
Chức năng bảo vệ rơ le sẽ tự động kiểm tra và bảo đảm dây loa, loa và thẻ nhớ hoặt động bình thường.
Khi Amply nhà yến SKYSOUND hoặc là SWIFTPRO phát ra tiếng kêu như “tíc-tạc”, chủ nhà nên kiểm tra loa hoặc dây loa có bị đóng đinh chạm vào phần lõi đồng bên trong.
Mặt khác, chủ nhà cũng nên kiểm tra xem Usb hoặc thẻ nhớ bị lỗi mà mình không biết. Nếu chủ nhà không khắc phục các vấn đề ngay lập tức, sẽ làm Amply 
nhà yến bị quá tải và biến áp bên trong Amply bị cháy.

Khi phát hiện âm thanh “tíc-tạc”, kiểm tra các vấn đề sau:

 1. Loa nhà yến bị cháy hoặc hư.
 2. Dây loa nhà yến bị chạm hoặc bị đinh đóng vào phần lõi đồng.
 3. Usb hoặc thẻ nhớ bị lỗi.

Cách khắc phục sự cố âm thanh “tíc-tạc”:

 1. Ngắt kết nối Amply nhà yến và các thiết bị khác, và thử Amply bằng 1 loa riêng biệt . Nếu Amply hoạt động bình thường mà không còn âm thanh “tíc-tạc”, nghĩa là hệ thống loa hoặc dây loa trong nhà có vấn đề.
 2. Kiểm tra dây điện và những thiết bị khác có thể gây chạm mạch hoặc kiểm tra đinh đóng cố định dây loa.
 3. Kiểm tra và thay thế Usb hoặc thẻ nhớ mới.

Sau khi cài đặt hoàn thành, chủ nhà có thể hoàn toàn yên tâm về hệ thống vận hành trong nhà nuôi yến của mình.
Ngoài ra những Amply nhà yến khác không có chức năng bảo vệ rơle sẽ dễ dàng làm cháy hoặc gây chạm mạch hệ thống âm thanh trong nhà yến. Vì một số kỹ thuật muốn lắp đặt thiết bị và vận hành nhà yến trong thời gian ngắn nhất nên ít khi nào để ý đến những yếu tố nhỏ có thể gây thiệt hại lớn cho hệ thống âm thanh nhà yến.

HDSU: CẢM BIẾN ĐỘ ẨM & NHIỆT ĐỘ BL-505 SKYSOUND

Thiết bị nhà yến Cảm Biến Độ Ẩm

Hướng dẫn sử dụng SKYSOUND BL-505

 1. Ghim dây điện và dây đầu dò cảm ứng.

 2. Khi cài đặt trong nhà Yến, kiểm tra kỹ dâ y đầu dò cảm ứng phải được lắp đặt cách máy phun sương 4-5 mét và cách sàn nhà 1.5-1.8 mét,

 3.  phía dưới cột đà trên trần để tránh phân chim rớt xuống đầu dò và làm hỏng cảm ứng.

 4. Khi đã hoàn thành các bước trên, bật công tắc.

 5. Để điều chỉnh cài đặt cho nhà Yến, nhìn về phía mặt sau của thiết bị có công tắc (nornal <-> calibrate). Bật qua “Calibrate”.

 6. Trước khi điều chỉnh, luôn nhớ gạt qua bên Temperature (nhiệt độ) hoặc hoặc Humidity (độ ẩm), sau đó chỉnh qua Mode Selection và điều chỉnh số bằng cách nhấn nút + hoặc – .  Thời tiết tiêu chuẩn cài độ ẩm 75%. Thời tiết ẩm ướt và mưa: cài đặt độ ẩm tại 85%.

 7. Sau khi điều chỉnh cài đặt xong, phải luôn nhớ bật lại chế độ Normal ở mặt sau của thiết bị.

 8. Thiết bị đã sẵn sàng sử dụng.

 9. Dịch nghĩa:

 • Độ ẩm – Humidity

 • Nhiệt độ – Temperature:

 • Chức năng – Function Selection

 • Cao – High

 • Thấp – Low

 • Chế độ – Mode Selection

 • Điều chỉnh – Calibration

 • Bình thường – Normal

 • Khởi động lại – Reset

1. Khi đã hoàn thành các bước trên, bật công tắc.

Khi đã hoàn thành các bước trên, bật công tắc.

2. Để điều chỉnh cài đặt cho nhà Yến, nhìn về phía mặt sau của thiết bị có công tắc (nornal <-> calibrate). Bật qua “Calibrate”.

Để điều chỉnh cài đặt cho nhà Yến, nhìn về phía mặt sau của thiết bị có công tắc (nornal <- srcset= calibrate). Bật qua “Calibrate”.” width=”300″ height=”106″>

3. Trước khi điều chỉnh, luôn nhớ gạt qua bên Temperature (nhiệt độ) hoặc hoặc Humidity (độ ẩm), sau đó điều chỉnh số liệu cao hay thấp bằng cách gạt High (tăng) hoặc Low (giảm).

Trước khi điều chỉnh, luôn nhớ gạt qua bên Temperature (nhiệt độ) hoặc hoặc Humidity (độ ẩm), sau đó chỉnh qua Mode Select.

Rờ le sử dụng trong Amply SkySound KX4 & KX6

Amply SkySound KX4KX6 được thiết kế và lắp đặt chức năng mới để hỗ trợ bảo vệ thiết bị trong nhà nuôi Yến. Đó là chức năng bảo vệ Relay (Rờ le) của âm ly. Chức năng mới này giúp ngăn ngừa chạm mạch bằng cách phát ra âm thanh tic-tac-tic-tac khi có vấn đề với loa ru hoặc dây loa giúp cho chủ nhà phát hiện lỗi trong nhà yến của mình.

Có 3 trường hợp kích hoạt chức năng bảo vệ Relay:

 1. Dây nối âm dương ( + / – ) bị sai.

 2. Loa hoặc dây loa bị hỏng.

 3. Khi lắp đặt cố định dây loa, đinh đóng phạm vào phần dây đồng bên trong.

Tất cả những vấn đề nêu trên đều có khả năng gây chạm mạch trong hệ thống âm ly. Vì vậy chức năng bảo vệ Relay được thêm vào để có thể báo với chủ nhà yến biết đề xử lý ngay lập tức.

Gõ nhà yến meranti đặc biệt cho nhà yến

Vì là loại gỗ mềm nên là một vật liệu rất thích hợp cho chim yến làm tổ. Chim Yến cũng rất thích gỗ Meranti vì đặc tính không mùi. Và vì là gỗ mềm nên khi chim làm tổ dễ dàng bám vào bề mặt gỗ hơn.

Các loại gỗ Meranti

Gỗ Meranti có tên khoa học là Shorea Spp. Shorea Spp bao gồm nhiều nhóm như gỗ Meranti đỏ nhạt, gỗ Meranti đỏ đậm, gỗ Meranti trắng và gỗ Meranti vàng. Những loại gỗ Meranti thường được tìm thấy trong cùng một khu vực rừng. Gỗ Meranti có hơn 64 loại và mỗi loại có từng tên gọi riêng.

Các màu gỗ Meranti

 

Tại sao lại có gỗ trắng và gỗ đỏ?

Vòng sinh trưởng của cây (vòng gỗ) thường sẽ bao gồm màu trắng, đỏ nhạt, đỏ đậm, và nâu đậm. Gỗ lớn lên trong mùa xuân và hè thường có màu nhạt. Vào cuối thời kỳ sinh trưởng, thớ gỗ trở nên nhỏ hơn, dày hơn và có vỏ cây dày và đậm màu hơn. Vòng sinh trưởng là những vòng đồng tâm mà

ta có thể thấy qua mặt cắt ngang thân cây. Vòng sinh trưởng sẽ rộng trong điều kiện sinh sống thuận lợi, có mưa.

Màu đậm, nhạt, độ dày mỏng trên vòng sinh trưởng có thể do rất nhiền lý do như lượng mưa, nhiệt độ ánh sáng, bệnh tật, côn trùng, cháy rừng …

Gần lõi của cây, vòng sinh trưởng sẽ chặt và tối hơn nếu cây đó sinh trưởng trong vùng tối của khu rừng tự nhiên. Điều kiện đất đai thay đổi theo thời gian gây ảnh

hưởng đến vòng sinh trưởng. Nhìn chung, màu gỗ của gỗ Meranti không ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ.

Đoạn cuối gỗ bị phân chia

Tại sao có sự phân ra ở cuối mỗi ván gỗ?

Sau quá trình sấy khô hoặc phơi khô, ván gỗ bị nứt hoặc tách ra là trường hợp rất phổ biến. Vì cây là loài thực vật thiên nhiên phát triển trong hàng ngàn năm. Trong quá trình sinh trưởng, dưới áp lực tăng trưởng có thể gây ra gỗ bị nứt. Hoặc gỗ bị nứt trong quá trình sấy vì vòng cây chứa nhiều độ ẩm, gây nên gỗ nứt vì giải phóng tinh thể nước. Đây là quá trình xảy ra tự nhiên, không thể can thiệp.

 

Mắt gỗ

Trên ván gỗ có những chấm đen nhạt hoặc đâm, to hoặc nhỏ được gọi là mắt gỗ. Mắt gỗ được tạo nên trong quá trình sinh trưởng của cây và không làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Cây trồng nói chung chứa 15-20% mắt gỗ.

Gỗ Meranti của chúng tôi được nhập trực tiếp từ Malaysia theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt sử dụng trong nhà nuôi Yến. Gỗ Meranti của chúng tôi có đầy đủ Chứng Nhận Xuất Xứ, Chứng Nhận Sấy Gỗ, Chứng Nhận Khử Trùng và Chứng Nhận Kiểm Dịch Thực Vật. Vì vậy hoàn toàn an toàn để sử dụng trong nhà nuôi Yến.

 • Loại gỗ: Gỗ Đỏ Meranti

 • Tên sinh học: Shorea SPP

 • Tên Malai: Red Geronggang

 • Nước xuất xứ: Malaysia

 • Độ ẩm: 10-14%

 • Kích thước gỗ: 2cm x 14.5cm

 • Xử lý nhiệt: tổng nhiệt độ 300 độ trong 20 ngày

 • Giấy chứng nhận: Chứng nhận kiểm dịch thực vật và Chứng nhận khử trùng gỗ

Cách loại bỏ và phòng trừ mạt trong nhà yến

Cách loại bỏ và phòng trừ mạt trong nhà nuôi Yến

Trong nhà Yến mạt thường xuất hiện do cơ thể chim Yến tự nhiên có mạt, con mạt rất nhỏ và rất khó thấy được bằng mắt thường. Nếu chúng ta dùng kính lúp để kiểm tra, có thể sẽ thấy mạt đang bò trên tổ yến. Mạt tăng đột biến nếu trong nhà yến bị ẩm ướt và có nhiều vũng nước, môi trường này càng kích thích mạt sinh sôi nhanh hơn. Mạt chim được xem là vi sinh vật, những đốm đen nhỏ chúng ta thường thấy trên tổ yến có thể là phân của mạt chim, điều này làm giảm giá trị và chất lượng của tổ yến rất nhiều.

Cách loại bỏ và phòng trừ mạt trong nhà nuôi Yến

 1. Dọn sạch 70% phân trong nhà yến để giảm số lượng mạt.

 2. Sau đó dùng Fendona pha theo tỉ lệ 1:8 với nước sạch phun đều trên sàn nhà yến. Không phun Fendona lên tường hoặc thanh làm tổ.

 3. Sau 1 tuần dùng Tanali để ngăn chặn mạt. Dùng Tanali pha với nước theo tỉ lệ 1:20 phun kỹ trên sàn đến mép tường. Không phun Tanali trên gỗ trừ khi gỗ bị nấm mốc.

 4. Lập lại các bước trên mỗi 3 đến 6 tháng tuỳ theo tình trạng nhà.

Với cách thức này, quý khách có thể loại bỏ và phòng trừ được 70% mạt chim trong nhà nhưng vẫn phải duy trì bảo quản như trên.

Cách nhận biết nhà yến có mạt hay không

 • Kiểm tra tổ yến bằng kính lúp.

 • Sau mỗi lần kiểm tra hoặc thu hoạch tổ yến, cảm thấy ngứa bất thường.

 • Mạt chim có thể giết chim non bằng cách khi mạt cắn chim non, chim non sẽ bị rớt xuống.

***Quý khách có thể tìm mua Fendona tại các cửa hàng nông nghiệp

Tầm Quan Trọng Của Sấy Khô và Hun Trùng Gỗ Meranti

Khi quý khách mua gỗ mặc dù cho nhà ở hoặc cho nhà nuôi yến, chúng ta phải xem xét về kỹ lưỡng những yếu tố như quá trình sấy khô, hun trùng và kiểm dịch thực vật. Quá trình này giúp loại bỏ bất kỳ sự xâm nhập của côn trùng, vi khuẩn và vi trùng tồn tại trong gỗ.

Hơi ẩm và độ ẩm trong nhà yến là một trong những vấn đề lớn với chủ nhà. Nhiều người mua gỗ Meranti nhưng lại không quan tâm đến việc sấy gỗ, khử trùng và kiểm dịch thực vật và kết quả là luôn đối mặt với nhà yến thất bại. Chúng ta luôn biết rằng xử lý gỗ không tốt sẻ luôn gây ra nấm mốc, côn trùng, mùi hôi không mong muốn từ gỗ.

Trước khi quý khách mua bất kỳ loại gỗ nào, nên xem xét các yếu tố này. Không phải tất cả loại gỗ đều được sấy gỗ, khử trùng và kiểm dịch thực vật theo tiêu chuẩn. Chúng ta có thể kiểm tra với người bán để biết thêm thông tin cần thiết.

Quy Trình Sấy Gỗ

Sấy gỗ là quá trình giúp giảm độ ẩm của gỗ, gỗ sẽ được sấy trong lò đặc biệt dưới tổng nhiệt độ 300 độ C trong 20 ngày trước khi xuất khẩu bán ra thị trường. Phương pháp sấy gỗ giúp loại bỏ vi khuẩn, côn trùng hoặc sâu bệnh trong gỗ.

Quy Trình Khử Trùng

Khử trùng có tác dụng loại bỏ các loại côn trùng ẩn nấp bên trong gỗ. Quy trình này cũng được sử dụng để ngăn ngừa các sinh vật ngoại lai, đặc biệt là mối.

Chứng Nhận Kiểm dịch thực vật

Chứng nhận này chứng tỏ rằng gỗ không có dịch hại theo quy định và phù hợp với các yêu cầu kiểm dịch thực vật khác theo quy định của các nước nhập khẩu.

Gỗ Meranti của chúng tôi được nhập trực tiếp từ Malaysia theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt sử dụng trong nhà nuôi Yến. Gỗ Meranti của chúng tôi có đầy đủ Chứng Nhận Xuất Xứ, Chứng Nhận Sấy Gỗ, Chứng Nhận Khử Trùng và Chứng Nhận Kiểm Dịch Thực Vật. Vì vậy hoàn toàn an toàn để sử dụng trong nhà nuôi Yến.

Sử dụng Full House Aroma dẫn dụ trong nhà nuôi Yến là rất cần thiết

Cách đây rất lâu, dung dịch dẫn dụ là phương thức truyền thống được sử dụng rộng rãi trong những nhà nuôi Yến. Khi mà chưa có tiếng chim Yến nhân tạo và dung dịch dẫn dụ, người dân chỉ biết cách dụ chim Yến vào nhà bằng cách tạo mùi thiên nhiên từ những nguyên vật liệu như bùn, đất, cỏ, trứng chim để tạo sự hấp dẫn chim Yến. Vì vậy, mùi tự nhiên của môi trường của chim Yến là điều quan trọng nhất trong việc dẫn dụ chim Yến vào nhà. Trên thị trường ngày nay, chúng ta có thể thấy có nhiều loại dung dịch dẫn dụ tuy nhiên loại nào có thể mang đến hiệu quả lại là một dấu hỏi rất lớn.

Trong những nhà nuôi Yến mới xây, với việc sử dụng xi măng, sơn, những vật liệu khác và thậm chí cả mùi thuốc lá còn lại của công nhân xây dựng có thể gây ra vấn đề rất lớn. Dung dịch dẫn dụ có vai trò làm giảm những mùi hôi được liệt kê như trên. Có một số loại dung dịch dẫn dụ còn có khả năng đuổi côn trùng như gián, thằn lằn và kiến (chúng tôi sẽ đề cập trong chủ đề tiếp theo).

Dung dịch dẫn dụ qua nhiều năm được cải tiến và nâng cao rất nhiều cùng với công nghệ hiện đại. Dung dịch dẫn dụ là một trong những yếu tố không thể thiếu để tăng số lượng chim Yến trong nhà nuôi Yến. Mặc dù dung dịch dẫn dụ không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc thành bại của nhà nuôi Yến nhưng dung dịch dẫn dụ giúp ích rất nhiều trong việc tăng tốc độ ổn định cho nhà nuôi Yến.

Tại sao phải dùng Full House Aroma?

Như đã biết, mùi hương tự nhiên đối với chim Yến được tạo thành chủ yếu là từ mùi cơ thể của chim Yến, mùi vỏ trứng chim Yến vỡ ra khi trứng nở, mùi lông chim Yến và mùi tổ Yến.

Full House Aroma: Attracting Hormone Liquid được đặc biệt nghiên cứu và cải tiến thành Aroma Thế Hệ Thứ 2.

Sau khi thấy được thành công của Aroma thế hệ thứ 1, chúng tôi đã nghiên cứu và cải tiến công thức cho ra đời Aroma thế hệ thứ 2. Full House Aroma Thế Hệ Thứ 2 đã được thử nghiệm nhiều tháng để bảo đảm chất lượng trước khi được quảng bá rộng rãi. Trong quá trình thử nghiệm, Full House Aroma Thế Hệ Thứ 2 đã được sử dụng trong cả nhà nuôi Yến cũ và mới ở Malaysia và Việt Nam. Kết quả thu được từ những nhà nuôi Yến của Malaysia và Việt Nam rất khả quan. Những chủ nhà nuôi Yến đề cập tới số lượng chim Yến tăng, và dễ dàng thu hút chim Yến trong thời gian ngắn, thúc đẩy nhanh số lượng tổ Yến và quan trọng hơn hết là giúp loại bỏ mùi hôi không mong muốn và ngăn chặn côn trùng vào nhà Yến.

Ngoài những thành phần được nói đến ở trên, Full House Aroma Thế Hệ Thứ 2 được cải tiến và điều chế với 7 loại nguyên liệu sinh thái khác nhau để tạo nên loại dung dịch Hormone mạnh nhất và đậm đặc nhất tạo nên môi trường sinh thái lành mạnh cho nhà Yến cũ và mới.

Full House Aroma là dung dịch dẫn dụ chim Yến duy nhất sử dụng quá trình sinh tổng hợp Enzyme (sản xuất Enzyme từ vi sinh vật). Tất cả nguyên liệu bao gồm Enzyme trong Full House Aroma được xử lý và sản xuất mà không cần thêm chất phụ gia và chất bảo quản. Vì có chứa Enzyme, nên Full House Aroma có thể giúp loại bỏ vi trùng, vi khuẩn và các côn trùng gây hại cho chim Yến. Hiệu ứng từ Enzyme cũng có thể làm cho dung dịch Full House Aroma thay đổi màu sắc theo thời gian tuy nhiên vẫn giữ nguyên hiệu quả và thành phần của dung dịch không bị biến đổi.

Tính tới thời điểm hiện tại, Full House Aroma Thế Hệ Thứ 2 đã được bán ra 10.000 bình trong vòng 6 tháng sau khi được quảng bá tại Malaysia. Full House Aroma Thế Hệ Thứ 2 cũng đã đạt được danh hiệu sản phẩm số 1 tại Malaysia trong ngành nuôi Yến. Đây là một thương hiệu không cần quảng cáo nhiều mà hầu hết được biết đến qua truyền miệng và được phân phối cho một vài công ty ủy quyền.

Mặt khác, dung dịch dẫn dụ rất có ích trong một một số trường hợp cụ thể, chúng không phải là một loại dung dịch kỳ diệu hoặc thuốc tiên. Nếu nhà nuôi Yến không được quản lý tốt, có nhiều vấn đề thì chúng ta không thể nào hy vọng chỉ cần dung dịch dẫn dụ có thể làm cho nhà Yến quay trở lại trạng thái ban đầu.