THIẾT BỊ NHÀ YẾN | SĐT: 0292 651 5566

GỖ NHÀ YẾN MERANTI

Gỗ Meranti

Gỗ Meranti là một trong những điều quyết định Gỗ nhà Yến thành công hay thất bại. Gỗ làm tổ là phần quan nhất trong sự thành công của trong nhà Yến. Nhà nuôi Yến có thể đầu tư từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu tùy thuộc vào sử dụng loại gỗ nào. Với kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi luôn góp ý khách hang nên sử dụng Gỗ Meranti làm tổ phù hợp để có được kết quả như ý. Gỗ Meranti được sử dụng đặc biệt trong hầu hết các nhà Yến thành công.

Gỗ nhà yến Meranti có đặc điểm cứng là một lợi thế cho chim Yến có thể bấu vào vững vàng để tạo ra tổ Yến và đẻ trứng cho ra đời một thế hệ chim Yến mới. Gỗ nhà yến Meranti được trồng tại Indonesia, Malaysia và Philipine và chỉ có thể tìm thấy trong rừng nhiệt đới.

Gỗ nhà Yến Meranti có hơn 64 loại và mỗi loại có từng tên gọi riêng. Loại Gỗ Meranti mà công ty chúng tôi sử dụng được biết đến với tên gọi “Red Geronggang” trong tiếng Malay, tên thực vật của Red Geronggang là “Shorea Spp”.

Vòng sinh trưởng của cây (vòng gỗ) thường sẽ bao gồm màu trắng, đỏ nhạt, đỏ đậm, và nâu đậm. Gỗ lớn lên trong mùa xuân và hè thường có màu nhạt. Vào cuối thời kỳ sinh trưởng, thớ gỗ trở nên nhỏ hơn, dày hơn và có vỏ cây dày và đậm màu hơn. Vòng sinh trưởng là những vòng đồng tâm mà ta có thể thấy qua mặt cắt ngang thân cây. Vòng sinh trưởng sẽ rộng trong điều kiện sinh sống thuận lợi, có mưa.

Màu đậm, nhạt, độ dày mỏng trên vòng sinh trưởng có thể do rất nhiền lý do như lượng mưa, nhiệt độ ánh sáng, bệnh tật, côn trùng, cháy rừng …

Gần lõi của cây, vòng sinh trưởng sẽ chặt và tối hơn nếu cây đó sinh trưởng trong vùng tối của khu rừng tự nhiên. Điều kiện đất đai thay đổi theo thời gian gây ảnh hưởng đến vòng sinh trưởng. Nhìn chung, màu gỗ của gỗ nhà Yến Meranti không ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ.

Những nhà tiên phong trong lĩnh vực nuôi Yến đã thấu hiểu và có nhiều kinh nghiệm

trong việc sử nhiều loại gỗ làm tổ trong nhà nuôi Yến. Sau nhiều thành công và thất bại, họ đã tìm ra được thế mạnh khi sử dụng Gỗ Meranti đã cho kết quả hơn mong đợi trong nhà nuôi Yến.

Và trong hơn 40 năm qua, những nhà tư vấn đã sử dụng Gỗ như một kỹ thuật để thu hút Yến vào ở trong nhà nuôi Yến.  Nhiều nhà đầu tư đã thành công nổi trội hơn hẳn khi sử dụng Gỗ Meranti trong nhà Yến. Bên cạnh đó, Gỗ nhà yến là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay trong vật tư ngành Yến.

Sau quá trình sấy khô hoặc phơi khô, ván gỗ bị nứt hoặc tách ra là trường hợp rất p

hổ biến. Vì cây là loài thực vật thiên nhiên phát triển trong hàng ngàn năm. Trong quá trình sinh trưởng, dưới áp lực tăng trưởng có

thể gây ra gỗ bị nứt. Hoặc gỗ bị nứt trong quá trình sấy vì vòng cây chứa nhiều độ ẩm, gây nê

n gỗ nứt vì giải phóng tinh thể nước. Đây là quá trình xảy ra tự nhiên, không thể can thiệp.

Mắt gỗ

Trên ván gỗ có những chấm đen nhạt hoặc đâm, to hoặc nhỏ được gọi là mắt gỗ. Mắt gỗ được tạo nên trong quá trình sinh trưởng của cây và không làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Cây trồng nói chung chứa 15-20% mắt gỗ.

Sấy gỗ là quá trình giúp giảm độ ẩm của gỗ, gỗ sẽ được sấy trong lò đặc biệt dưới tổng nhiệt độ 300 độ C trong 20 ngày trước khi xuất khẩu bán ra thị trường.

Phương pháp sấy gỗ giúp loại bỏ vi khuẩn, côn trùng hoặc sâu bệnh trong gỗ.

Sau khi sấy, độ ẩm trong Gỗ Meranti chỉ

còn 10-14%. Mục đích của quá trình xử lý này giúp

cho Gỗ Meranti không bị ẩm mốc dễ dàng đặc biệt là trong môi trường ẩm của nhà Yến.

Gỗ Meranti của chúng tôi được nhập trực tiếp từ Malaysia theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt sử dụng trong nhà nuôi Yến.

Gỗ Meranti của chúng tôi có đầy đủ Chứng Nhận Xuất Xứ, Chứng Nhận Sấy Gỗ, Chứng Nhận Khử Trùng và Chứng Nhận Kiểm Dịch Thực Vật. Vì vậy hoàn toàn an toàn để sử dụng trong nhà nuôi Yến.

#gonhayen #gomeranti #merantiswiftlet